Chúng tôi đầu tiên Slovak nhà máy bia, được thành lập năm 1473 (20 năm trước khi phát hiện của Mỹ), giờ - sản xuất liên tục của bia ngày nay. Bia là phương pháp cổ điển của các vùng khác nhau và đặc biệt là một quá trình lên men hai giai đoạn trong spilkách đầu tiên, sau đó hầm ležiackych trong 30 - 45 ngày. Sản xuất bia, quá trình lên men và bia đóng trại qua đó thu từ các thiết bị mới và hiện đại của công nghệ,.


1473
Khi trước mặt của hơn 540 năm trước đây, các tu sĩ dòng Tên thành lập một nhà máy bia ở Vyhne, chắc chắn họ không có ý tưởng rằng thông điệp của họ vẫn tồn tại trên poltisícročie. Các truyền thống sản xuất bia tại Slovakia có một lịch sử lâu dài, bắt đầu ở vùng núi Štiavnické trong 1473. Các tu sĩ nhanh chóng nhận biết chất lượng nước ở địa phương, và do đó đã trở thành nhà sản xuất bia Vyhniansky đầu tiên và bia chỉ ủ cho bản thân và môi trường xung quanh ngay lập tức, mà còn cho các doanh nhân đi qua Mining Stiavnica trong thung lũng của sông Hron, nơi nó sau đó đi xa hơn trong cửa hàng của mình.